Lý do FHTH đặt mật khẩu và không up online

Thật lòng thì Stu không mong lượng view của post này tăng lên một chút nào… ^^”

nhưng sự thật là bạn đã click vào link post, vậy Stu sẽ giải đáp rõ ràng. Mong bạn kiên nhẫn đọc hết bài viết, dù có lẽ là nó sẽ rất… dông dài. ^^”

 

Readers quen thuộc của FHTH có lẽ không còn lạ gì với việc… vào Google và tìm nhà mới của FHTH ^^”

Nghe có vẻ thật buồn cười, nhưng sự thật là FHTH đã bị xóa blog, forum 1, 2, 3,… ừm… 6 lần!

Bạn không nhìn nhầm đâu, đúng là 6 lần!

Không phải một con số nhỏ đúng không? Hãy tạm coi bạn cần ít nhất 2 ngày để xây dựng khung cơ bản của một site, rồi nhân với 6 lần như vậy, bạn mất gần nửa tháng, chỉ để xây dựng KHUNG CƠ BẢN!

Và tất nhiên, để có một site hoàn chỉnh với đầy đủ bài giới thiệu về tất cả những bộ truyện FHTH thực hiện, cần rất nhiều thời gian nữa. ╮(╯_╰)╭

Create-> edit-> delete.

FHTH đã đi theo chu trình đó 6 lần. Thật sự không phải một việc dễ dàng, vì con người có một cảm xúc tiêu cực mang tên “Chán Nản.” Design 1 lần không sao, 2 lần cũng được, 3 lần thôi thì cố… nhưng tận 6 lần, nói thật là Stu cực nản, đã có những lúc tiêu cực đến mức “lần này còn del nữa thì coi như chấm dứt!” Bạn cảm thấy mệt mỏi vì suốt ngày phải chạy theo FHTH, đăng kí hết forum này tới blog kia, nhưng FHTH cũng biết nản khi phải chuyển nhà và xây dựng nhà mới quá nhiều lần.╭(╯^╰)╮

Các TIM của FHTH, trước khi trở thành staffs của FHTH, thì cũng từng là readers, thậm chí là silent readers. ^^” Chúng mình cũng chán ghét phải đăng kí, chán ghét phải tìm mật khẩu, chán ghét việc phải tải files về thay vì đọc online,… nhưng, để site có thể tồn tại lâu một chút, FHTH buộc phải ép các bạn thực hiện những việc đáng ghét đó. (๏̯͡๏)

Vì sao những nhóm khác vẫn yên yên ổn ổn qua hàng năm mà FHTH lại lận đận đến vậy? Bỏ qua những nguyên nhân tiêu cực đến từ chính readers, Stu sẽ nêu hai nguyên nhân khách quan lớn nhất:

 1. Một số bộ truyện FHTH thực hiện bị xếp vào dạng vi phạm luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA (Digital Millennium Copyright Act) Mỗi lần bị delete sites vì nguyên nhân vi phạm bản quyền, FHTH chỉ biết ngậm ngùi… đi tìm vùng đất mới. T^T
 2. Sites của FHTH sử dụng host miễn phí, chịu quy định KHÔNG truyền tải nội dung NGƯỜI LỚN dưới MỌI HÌNH THỨC. Và, ừm thì… luật là luật, nhưng ta cứ ngoan cố phạm luật thôi… chỉ là khi bị xử lý thì chẳng thể trách ai. ╮(╯_╰)╭

Cũng vì 2 nguyên nhân trên, FHTH không muốn phát tán các bộ truyện một cách rộng rãi. FHTH không chấp nhận việc post online tại các websites.

Hiển nhiên nếu search Google, bạn vẫn có thể tìm thấy truyện của FHTH dưới hình thức read online  tại một số trang.

Stu sẽ tổng kết luôn: tính tới giờ, TIM của FHTH đã up truyện dưới hình thức read online tại 2 website http://taoxanh.net và http://truyen.vnsharing.net cùng với up link download tại http://yaoiland.vn Tuy nhiên, việc up online lẫn link download không password đều đã được dừng lại sau khi từng site từng site của FHTH bị delete vì lý do vi phạm bản quyền.

Những topic đăng truyện FHTH thực hiện tại các websites khác không thuộc phạm vi trách nhiệm của FHTH.

Thực ra việc đăng tải truyện tại các websites khác không hẳn là chuyện xấu vì chính nhờ các uploaders, FHTH và truyện FHTH thực hiện được biết đến rộng rãi, FHTH có nhiều readers hơn. Chỉ là hại nhiều hơn lợi, vậy nên FHTH vẫn sẽ không đồng ý việc reup, repost.

Tất nhiên việc có tôn trọng quyết định của FHTH hay không tùy thuộc vào bạn. FHTH không có hứng thú với “war”- rất mất thời gian, stress và vô nghĩa- nên dù bạn có phớt lờ yêu cầu của FHTH, cũng không sao cả. ╮(╯_╰)╭ Quyền quyết định phụ thuộc vào chính bạn.

Về việc site hiện tại của FHTH có thể tồn tại bao lâu hay tiếp tục nối bước các thế hệ trước bay theo cát bụi, Stu không biết. Site thứ 8 của FHTH có “cơ hội” chào đời hay không, Stu không biết. Không có gì là chắc chắn cả. Vậy nên mong rằng khoảng thời gian sắp tới sẽ là quãng thời gian vui vẻ. Xin đừng nói những câu tổn thương như “nhóm kiêu quá vậy”, “lằng nhằng phức tạp”, “không làm dễ hơn được à?”, “phiền thế”,… vì nói chung các TIM của FHTH đều mang trái tim mỏng manh dễ vỡ cả, xin hãy nâng niu. ^^~

Thân,

Stu@FHTH

_________________________________

Chú thích:

FHTH = From Hearts To Hearts (tên nhóm)

Staffs: các thành viên của FHTH.

TIM = cách gọi thân mật thành viên của nhóm cũng như “tổ TIM” là cách chúng tớ gọi ngôi nhà thân yêu của mình.

 

27 thoughts on “Lý do FHTH đặt mật khẩu và không up online

 1. Pingback: Chút việc nhỏ về vấn đề up truyện online | Động TIM <3

 2. Cố lên nhóm ơi, dù cho khó khăn thì vẫn còn những FG ủng hộ nhóm nè ^_^ Lúc trước mình không thích thể loại Yaoi lắm nhưng thời gian dần dần trở thành fan lúc nào không biết. Chắc có lẽ vì tình cờ đọc được mấy truyện dễ thương của FHTH và của một số nhóm khác 🙂 Cũng chẳng biết nói gì hơn là mong đọc được những bộ hay do nhóm làm nữa. Cám ơn nhóm rất nhiều *ôm*

  Số lượt thích

 3. Mình hông bít nói gì nhìu chỉ mong là nhà staff càng ngày càng vững mạnh bền chặt nha <3<3~~~
  Khi tụi hủ nữ nhóm mình nói chuyện với nhau mà nhắc tới FHTH thì cả nhóm đều đồng ý là FHTH rất dễ thương đó ^^.
  *ôm*

  Số lượt thích

 4. hi, thật tình mình cũng vì muốn biết vì sao các bạn lại đặt mật khẩu nên click vào xem thôi, mình cúng không thấy phiền khi các bạn đặt mật khẩu vì nó cũng dễ và đơn giản mà, mình lại thấy hay hay vì nó như là đặc trưng riêng của các bạn vậy. mình dân lùng truyện nghiệp dư, trc mình cực kỳ ngại down về, nên mình hay theo dõi truyện online trên vnsharing là chính, còn bộ nào không có thì chịu khó đọc bản tiếng anh. nhưng niềm đam mê thôi thúc việc phải down về. :))).
  ngoài ra với mình truyện hay hay không một phần mình cũng hay để ý tới khung chữ hay là lời thoại nên đôi khi mình lùng nhóm dịch để đọc truyện của họ. và cũng vì thế mà mình tìm đến với fhth. mình thích truyện của các bạn dịch.
  mình cũng có tìm hiểu một chút về việc dịch truyện này hình như là phải xin bản quyền, nhưng cũng không rõ nó phức tạp và đơn giản hay như thế nào mà các bạn lại làm truyện vi phạm bản quyền, nhưng các bạn hẳn phải có lý do riêng.
  mình cũng rất thích truyện của các bạn dịch nên dù thể nào mình cũng ủng hộ nhóm (miễn không có gì ngiêm trọng lắm thì ok). cố lên các bạn.

  Số lượt thích

  • Cảm ơn bạn. ^^~

   Về việc tại sao rõ ràng truyện nằm trong danh sách đen mà vẫn vi phạm là vì…

   A: áááá!!!!! Truyện này hay quá đi!!! >_<~~ nhìn thân hình sexy của bạn seme kìa! *chảy nước miếng-ing~*
   B: thôi nàng, bộ này bị cấm rồi, không làm được đâu *lắc đầu*
   A: không chịu đâu T__T hay mà~~~ ối, mau xem đoạn này này… kufufufu~~~ *cười dâm đãng*
   B: lôi kéo cũng vô ích! *cương quyết*
   A: ai lôi kéo gì đâu, mau lại xem này! Á, đoạn cao… cao trào! *bắt đầu phun máu mũi*
   B: *lưỡng lự* vậy… xem qua một tí…

   Nửa tiếng sau…
   B: *truyền máu-ing~* nhất định phải làm bộ này! Chúa ơi, sao bạn uke có thể dễ thương thế chứ *lại chảy máu mũi
   A: *cũng đang truyền máu*…nằm yên truyền máu đi nàng… = =

   Chuyện là vậy đấy =)) =)) =))

   Số lượt thích

 5. Kỳ thực là khi vào đọc dòng đầu tiên, mình có ngay cảm giác hối hận vì đã click vào. Lý do: mình click vì tò mò các bạn tâm sự cái gì chứ chẳng hề khó chịu vì với pass của các bạn bởi pass của các bạn có thể nói là “có cũng như không”, công khai nên chẳng có gì phiền và nó cũng an toàn khi liên quan đến vấn đề “bản quyền”. Bởi thế, nếu có thấy trang này bị view thêm 1 lượt là do mình tò mò thôi chứ chẳng phải ghét bỏ gì đâu, đừng buồn nhé! ^^
  Mà đúng là nhóm các bạn có thể… lập kỷ lục vì bị “hãm hại” rồi đấy. Mình không biết nguyên nhân nhưng thấy 6 lần blog bị del thì gặp mình, mình sớm bỏ cuộc rồi! (bị del có 1 cái blog mà mình oải lắm lắm rồi! ><). Dù sao thì cũng rất khâm phục sự nhiệt tình và kiên nhẫn của các bạn. *cúi đầu*
  Ài, mình nói nhảm quá, hy vọng nhóm không phiền. Luôn luôn "vững mạnh" và nhiều sức khỏe nhé, đồng nghiệp! ^^

  Số lượt thích

Comment na~♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s