DROP

 Đây là những bộ truyện có nhóm đang làm hoặc đã hoàn thành, vì lý do nhân sự nên tạm thời chúng mình không thể hoàn thành những bộ này mà phải ưu tiên thực hiện những dự án khác. Thiết nghĩ ya/sa hay có rất nhiều, những bộ ya/sa hay chưa được chuyển ngữ cũng còn rất nhiều, rừng xanh mơn mởn không nhất thiết phải thắt cổ ở một cây đúng hơm? 😀

Với những dự án được xếp vào mục DROP, có thể tương lai chúng mình sẽ quay lại hoàn thành những thứ chúng mình đã bắt đầu, nhưng đó là sẽ là một tương lai xa, rất xa. Cho tới khi đó, các em ấy sẽ được xếp tại nơi đây. 🙂

         sekai-ichi-hatsukoi_o   Katekyo_vol02_000a

Xom_tro_hanh_phuc_v1c01_00_zps1a1aee84   Aitsu_no_Daihonmei_icon

usagi_zps71dc9592   Dung_tuong_yeu_ma_de_004_zps06f1015c

doushicover

14 phản hồi

14 thoughts on “DROP

 1. Tài khoản wordpress thì ngày trước có đăng ký, nhưng không hiểu tại sao mà bên wordpress cho đắp chiếu rồi. Fb thì mình không dùng. Mình thấy một số nhà sau mỗi bài họ để nút like, mình vẫn like bình thường mà không cần có gì hết trơn (mình không giỏi cái khoản này cho lắm). Đành ngậm đắng nuốt cay “ngày ăn chay tối ngủ mặn” vậy (bật chế độ comt).
  (Mình có thể hỏi chuyện ngoài lề một chút, nhóm mình có ai biết chỗ nào dạy tiếng Nhật với tiêu chí ngon-bổ-rẻ (nghĩa là chất lượng được nhưng phí học vừa phải, hợp lý), vì manga yêu dấu cộng thêm tình yêu đất nước Nhật Bản mình định đi học tiếng Nhật sau này “đầu quân” cho nhóm dịch nào đó, tại thấy nhiều nhóm cần người dịch tiếng Nhật (hốhốhố, đang mơ mộng viễn vông)).

  Số lượt thích

  • Mới vô wp đọc được comt của bạn cảm động quá ;A; lại được nghe khen nên càng phởn =)))) cám ơn bạn đã ủng hộ nhóm XD~ bạn ko cần like mà cứ comt cho nhóm mình mấy cái là sướng lắm rồi XD~~
   Về bộ “Đừng tưởng yêu mà dễ” thì nó có 2 vol nhưng mới scan Eng được 1 vol nên nếu muốn hoàn thành bộ này phải trông chờ vào trans Jap TT_TT mà ss trans Jap của nhà thì ko biết có đồng ý làm bộ này ko T^T
   Còn vụ học tiếng Nhật thì bạn ở đâu? Mình cũng chỉ biết qua vài trung tâm nổi nổi ở Hà Nội mà cũng chưa học thử T_T
   -Zê-

   Số lượt thích

   • Mình ở Hà Nội. Bạn cứ tư vấn một vài chỗ, mình sẽ xem xét. Cũng muốn học vì ước mơ lớn nhất cuộc đời mình là thò được cái chân lên mảnh đất Nhật Bản (khi nào kiếm đủ tiền).
    Mình vừa có một tin mừng là tự dưng cái wordpress lại vào được, và mình cũng đã thử like, ngon lành. Có cơ hội vừa like vừa comt (nhưng chúa lười comt lắm vì cái lý do trong ” ” của mình (Có lẻ mình thuộc một trong số ít người “xưa nay hiếm” lọt vào cái động)-do cái câu này nè).

    Số lượt thích

    • Cái này có lẽ tốt nhất bạn nên tham khảo các diễn đàn xem họ đánh giá cao trung tâm nào và cân nhắc. Mòe thì có học ở Akira education, ko dám so sánh chất lượng với các trung tâm khác nhưng học ở đây thì họ yêu cầu tinh thần tự học rất cao và mới học thì rất dễ nản vì mình phải tự học trước tất cả ở nhà và đến lớp sensei chỉ dạy lại rất nhanh, chữa bài và luyện nói thôi (học theo cách của ng Nhật). Mình thấy cách học ấy rất hay nhưng khá tốn thời gian và bạn bắt buộc phải chăm chỉ để có thể theo kịp bài. Nếu muốn bạn có thể tham khảo qua trang web của họ, google là thấy 🙂

     Số lượt thích

     • Cám ơn các bạn. Thực ra mình muốn hỏi dân trong giới manga vì mục đích đi học về sau có cơ hội tham gia dịch dọt tí chút. Cách dùng từ trong manga có lẽ khác đôi chút so với ngôn từ phổ thông (dạng như là tiếng nhật chuyên ngành ấy). Mình sẽ tham khảo thêm mấy chiến hữu của mình.
      Mà mình nói thêm về vụ like ấy, các bạn cũng nói là “lượng viewers thì nhiều mà like thì ít”. Đó là đòn tâm lý dành cho những người dịch manga. Cảm giác như đứa con tinh thần của mình bị ruồng rẫy, bỏ rơi (kiểu như con gái được rất nhiều người đến yêu mà chả ai hỏi cưới), rồi cũng có một số bạn đọc vô tình ý kiến này ý kiến nọ. Nhưng các bạn cũng thông cảm cho các bạn đọc vì muốn like cho nhóm thì phải có tài khoản wordpress, mà thực chất thì rất ít bạn có tài khoản wordpress. Mình hiểu, rằng, chỉ cần một cái comt hay một cái like đó là cách “nạp đạn” nhanh nhất cho các bạn làm việc (trời nắng 40 độ, đang hồng hộc làm việc, tự dưng có người đến bên hỏi han, quạt cho mấy cái (comt nè), rồi tặng kèm que kem (thêm like nữa nè), lúc đó thì đúng là mát đến tận xương ấy chứ), nhưng ngặt nỗi, đã lười comt rồi mà cái nút like thì cái ông wordpress đòi quyền “chính chủ”, chính điều đó đã góp phần làm cản trở tình yêu các fan dành cho các bạn. Nhóm bạn có ai giỏi web hay nhờ ai đó xem lại bên wordpress có thể like mà không cần đăng ký tài khoản không. Các bạn có thể để lại mấy dòng hướng dẫn cách like và đăng ký tài khoản wordpress để mọi người biết (gặp mấy con gà mờ như mình, đến khi comt với các bạn mới biết cách sử dụng nút like).
      Nhìn con số 100 mình lại muốn cùng mấy fan ăn mừng và tổ chức bình chọn bộ nào được yêu thích nhất trong bộ sưu tập đó mất thôi. Thực sự là muốn nói rất, rất, rất nhiều điều để cảm ơn các bạn.
      Ủng hộ hết mình nào.

      Số lượt thích

      • Mình ko học Jap nhưng mình thấy manga mà nhất là yaoi thì từ ngữ khá đơn giản chỉ có bộ ấy nói về chuyên ngành gì mới cần từ chuyên ngành đó (dịch Eng sang thấy vậy :v ) Mà bây giờ raw chủ yếu là Trung chứ Nhật ít hơn nhiều :'<
       100 bộ nhưng mình cũng ăn gian tầm 30 cái oneshot rồi =))))) mấy comt của bạn đúng là động lực lớn cho staff nhóm ❤
       Vụ wordpress thì bây giờ cũng có nút like bằng facebook rồi :-s còn tài khoản wp thì mình nghĩ hầu như ai cũng có rồi, cách đăng kí cũng rất đơn giản (mình cũng ko biết gì về tin học chỉ hay mò mẫm thôi). Mình nghĩ ở đây phần lớn vấn đề là cho ý của mọi người có muốn làm hay ko thôi. Thực ra bản thân mình cũng lười đi đọc đam mỹ chùa cũng chỉ like =)))

       Số lượt thích

       • Uh, vụ học hành mình sẽ xem xét.
        Đợt này mình viết dài như thế là bù cho rất nhiều lần trước đây mình comt mà chả thấy mặt ẻm nó được lần nào. Đợt tới mình sẽ comt và like ở trang chính cho tiện, còn gặp các fan mà bình luận này nọ nữa và sẽ viết ngắn gọn kẻo chiếm hết đất của các fan khác.
        Lại thèm cái cảm giác các fan tranh nhau giật ten như ngày xưa quá. Được comt và like đầu tiên với mình như người mẹ đón đứa con đầu lòng chào đời ấy, nó sung sướng cỡ đó.
        Mình sẽ chờ đợt rel tới của nhóm.

        Số lượt thích

 2. Đầu tiên là mừng nhóm mình trang trí lại nhà (nhưng mình vẫn thích nhóm sử dụng gam màu nóng như đợt trước hơn).
  Đúng là những bộ trên cũng đã có nhiều nhóm đang làm, đã hoàn thành nhưng mình tiếc là bộ “Đừng tưởng yêu mà dễ” lại bị “đạp” một phát bay thẳng sang mục này, rất chi là tiếc cho ẻm nó (chưa có nhóm nào làm).
  Có lẻ mình thuộc một trong số ít người “xưa nay hiếm” lọt vào cái động này, vì vậy mà cái món công nghệ thông tin hơi mù (còn không biết bấm vào đâu để like cho nhóm nữa, chắc là bấm vào “Rate this” thì phải, kẹckẹckẹc). Biết nhóm cũng lâu rồi (khi mà nhóm mới có một, hai bộ truyện đầu tay ấy), nhưng mà toàn đọc “chùa”, không commen (vì đợt trước có viết com khá nhiều nhưng chưa lần nào thấy com của mình thò được cái mặt lên trang web của nhóm). Lần này mình chọn cái mục này để viết vì mục này chả có ai com (chơi trội rồi). Mình cũng không biết số phận cái com này như thế nào và các bạn có vào đây để xem cái com của mình không nữa vì đây là mục “DROP”.
  Rất cám ơn các bạn đã đưa đến cho fan cuồng những bộ manga rất chất. Chất từ chọn truyện, đến dịch, rồi đến xử lý, trình bày, cách các bạn tỉ mẩn làm những bức ảnh đi kèm truyện làm quà mừng sinh nhật. Nhưng quan trọng là văn phong dịch thì đúng là đứng đầu các nhóm dịch manga ở Việt Nam mà mình biết. Dù cho có nhiều người dịch, nhiều bộ khác nhau, từ bộ này sang bộ khác văn phong vẫn mượt như nhau, nó tạo cho người đọc cảm giác một văn phong cộng hưởng chứ không phải cá nhân tách bạch dịch (các nhóm dịch khác, các bộ khác nhau thì văn phong khác nhau, nếu đổi người dịch trong cùng một bộ thì thôi, xong, văn phong bị lệch pha ngay lập tức). Không phải nhóm dịch nào cũng làm được điều đó, mình khâm phục điều đó ở các bạn. Về sau nay, rất mong nhóm sẽ có thêm những bộ gây cấn, nóng bỏng như “Hải Tặc”, “Bữa tiệc của dã thú”, hay điên cuồng đến đớn đau như “Chênh vênh”, và sẽ không thiếu những bộ rót mật như “Đam mê”, “Làm vợ anh nhé”.
  Cái com dài quá, nhưng, nán lại một chút, cho xin tái cái com của mình là gửi riêng những nụ hôn cuồng nhiệt nhất đến người đã chọn ra những bộ truyện chất đến như vậy trong bộ sưu tập của nhóm (những người khác đừng ghen tị đó nhé).

  Số lượt thích

  • Đọc comt của bạn thật là mát hết cả ruột gan TvT, cơ mà vị trí “đứng đầu” thì chắc chắn là tổ TIM ko dám nhận r vì có rất nhiều nhóm dịch rất hay và cũng làm việc rất chỉn chu nữa :). Dù sao thì tụi tớ vẫn đang và sẽ luôn cố gắng đem đến những bộ sa/ya chất lượng nhất có thể, vừa để thỏa mãn tình yêu với yaoi, vừa để chia sẻ nó cho các bạn-những người có cùng sở thích với tụi tớ và chỉ cần những dòng comt như của bạn thôi là tụi tớ đã rất vui và có thêm động lực để dịch, edit tiếp r. Cám ơn bạn rất nhiều vì đã luôn theo dõi, yêu mến và ủng hộ nhóm *gửi ngàn cái hun*
   Ưm mà bạn nhắc mới để ý, có lẽ bộ “Đừng tưởng yêu mà dễ” sẽ được xem xét lại, nếu có trans nhận thầu thì em nó sẽ lại được nhấc vô mục ongoing thui 😀
   Mà tại sao bạn comt nhiều mà lại ko được đăng lên ;A;~ có lẽ do wordpress nó tự động cho vào mục spam mà tụi tớ ko để ý đó, sẵn tiện vụ nút like thì hình như chỉ ai dùng tài khoản wordpress mới like đc thui 😀

   Ư… cái trang trí nhà là người ta làm đó *một phát xuyên tim*…TT^TT

   Số lượt thích

Comment na~♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s